10 mẹo nhỏ giúp bạn ngủ ngon trên mỗi chuyến bay


Một giấc ngủ luôn là giải pháp tránh mệt mỏi cho những chuyến bay đường dài. Một giấc ngủ ngắn nhưng sâu giúp bạn phục hồi sức khỏe cũng như lấy lại nguồn năng lượng dồi dào sẵn sàng cho chuyến đi sau khi hạ cánh. TripVui sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết để bạn một giấc ngủ ngon trong mỗi chuyến bay nhé!

Ăn nhẹ trước khi lên máy bay

Dạ dày bị đói sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Do vậy, hãy ăn một bữa ăn nhẹ trước khi lên máy bay để đảm bảo mình không bị đói. Đối với những chuyến bay dưới 2 tiếng sẽ không có phục vụ bữa ăn nhẹ, còn trong trường hợp máy bay có phục vụ bữa ăn, bạn nên chia giấc ngủ làm hai: khi vừa lên máy bay và sau khi ăn xong.

Tranh thủ đi vệ sinh trước khi lên máy bay

Trên máy bay chỉ có ít phòng vệ sinh với diện tích phòng khá khiêm tốn, cộng thêm việc chờ đợi và áp lực ở trên cao sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian mỗi lần đi vệ sinh. Hãy tranh thủ đi vệ sinh ngay trong phòng chờ trước khi lên máy bay để có một giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Ngồi ghế sát cửa sổ

Vì ghế sát cửa sổ sẽ mang lại cho bạn không gian ngồi rộng rãi hơn và có điểm tựa thoải mái hơn. Chỉ cần hạ cửa sổ và nghiêng đầu, bạn sẽ có ngay một giấc ngủ ngon và thoải mái. Để đảm bảo có được chỗ ngồi cạnh cửa sổ, bạn hãy nhớ nhắc nhân viên khi check in vé nhé.

Thắt dây an toàn

Dây an toàn sẽ giúp bạn khỏi bị giật mình mỗi khi máy bay rung hay lúc đi qua vùng thời tiết xấu.

Mang theo gối du lịch

Hãy luôn nhớ mang theo gối du lịch trong mỗi chuyến đi. Gối du lịch giúp giữ cho cổ bạn không bị mỏi cũng như một điểm dựa êm ái. Và khi cổ bạn được thoải mái, tất lẽ sẽ kéo theo một giấc ngủ thật ngon.

Luôn mang theo áo khoác và khăn choàng

Hai vật dụng không bao giờ thừa trong mỗi chuyến đi. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng chăn của máy bay, áo khoác và khăn choàng sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể và mang lại một giấc ngủ ngon. Chưa hết, trong trường hợp nơi bạn sắp đến có khí hậu lạnh hơn so với nơi bạn khởi hành thì rõ ràng, áo khoác và khăn choàng sẽ là những vật dụng bạn cần dùng đầu tiên sau khi xuống máy bay. Luôn mang theo áo khoác và khăn choàng trong hành lý xách tay bạn nhé.

Mượn chăn nhẹ của máy bay

Vì nhiệt độ trên máy bay thường thấp hơn so với bên ngoài, do vậy nếu có ý định ngủ, hãy yêu cầu tiếp viên hàng không mang cho bạn chăn nhẹ khi vừa lên máy bay nhé.

Cởi bỏ giày khi ngủ

Sẽ rất khó chịu khi bạn đi nguyên cả đôi giày trong suốt chuyến bay dài. Cởi bỏ giày để chân được thoáng và dễ dàng lưu thông máu hơn và cũng sẽ thoải mái hơn cho giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn là chân bạn không có mùi để tránh làm ảnh hưởng đến người xung quanh nhé.

Nghe nhạc

Một chút nhạc êm ái cũng sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Và sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn có kèm một chiếc tai nghe chống ồn. Bạn sẽ không phải nghe những tiếng ồn của người xung quanh hay tiếng động cơ máy bay, tất cả chỉ là tiếng nhạc du dương êm ái, còn gì tuyệt hơn cho một giấc ngủ.

Để đồ cá nhân ở dưới chân

Với những đồ cá nhân quan trọng, bạn nên đặt gọn chúng dưới chân thay vì để trên hộc gửi đồ để có thể yên tâm với giấc ngủ của mình.

Hãy thử những mẹo trên và có một chuyến bay thật thoải mái và khỏe khoắn nhé!

10 mẹo nhỏ giúp bạn ngủ ngon trên mỗi chuyến bay
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*