15 điều cần biết khi bạn đi du lịch nước ngoài


Với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ có một chuyến du ngoạn nước ngoài hoàn mỹ!

1. Nắm rõ các thủ tục tại sân bay: Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian ở sân bay.

2. Thuộc lòng số hộ chiếu của mình: Số hộ chiếu là thông tin bạn sẽ bị hỏi nhiều nhất khi đi du lịch nước ngoài. Bởi vậy, học thuộc số hộ chiếu sẽ giúp bạn điền các form nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Luôn có một chiếc bút bên mình: Để có thể nhanh chóng điền vào mẫu nhập cảnh cũng như các mẫu đăng ký khác (khách sạn, thuê xe, ..)

4. Cuộn tròn quần áo khi cho vào vali để tiết kiệm diện tích nhất có thể.

5. Dùng túi hút chân không đựng hành lý: Với việc sử dụng túi hút chân không, diện tích chứa quần áo hay các đồ cá nhân khác sẽ giảm đi đáng kể. Bạn sẽ tha hồ có thêm diện tích cho những vật dụng cần thiết khác mà vẫn nhẹ nhàng trong 1 chiếc vali – một cách vô cùng hữu hiệu cho các chuyến du lịch dài ngày.

6. Nắm rõ tỉ giá ngoại tệ của đất nước bạn sẽ đến: Sẽ thuận tiện hơn nhiều khi bạn biết rõ tỉ giá ngoại tệ mà bạn muốn đổi. Và để tránh bị đổi tiền thiếu nữa.

7. Biết cách tìm chỗ có wifi miễn phí: Với một chiếc smartphone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Foursquare để tìm những chia sẻ của người khác về pass wifi cũng như các kinh nghiệm khác.

8. Hãy học cách bỏ đi ít nhất 1 lần khi bạn không thành công trong việc mặc cả mua hàng.

9. Biết được nơi bạn có thể và không thể uống nước trực tiếp từ vòi.

10. Biết cách nói các từ như “lối ra”, “sân bay”, “siêu thị”, “metro” bằng tiếng bản địa.

11. Biết cách nói từ “cảm ơn” bằng tiếng bản địa.

12. Học cách bắt chuyện kinh điển của những người đi du lịch: Không có gì quá phức tạp, chỉ cần vài đôi câu hỏi han về tên tuổi, quê quán, dự định điểm đi sắp tới của họ là bạn đã có thể làm quen thành công với một người bạn mới rồi.

13. Ở đâu giá vé phương tiện giao thông càng rẻ, người dân ở đó càng thân thiện.

14. Biết tận hưởng cảm giác đi du lịch một mình nhưng đừng bao giờ để mình bị cô đơn: Luôn có những người bạn mới sẵn sàng chờ bạn ở mỗi nơi bạn dừng chân.

15. Hãy nhớ rằng “Núi cao còn có núi cao hơn”: dù bạn có kinh nghiệm đầy mình đi nữa, ngoài kia vẫn luôn có người biết nhiều hơn. Và chỉ cần bạn hỏi, họ sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn.

15 điều cần biết khi bạn đi du lịch nước ngoài

Đừng bao giờ ngừng khám phá các bạn nhé!

15 điều cần biết khi bạn đi du lịch nước ngoài
3 (60%) 2 votes

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*