17 điều không nên khi đi du lịch Châu Á


1. Không nên cắm đũa thẳng đứng trong bát cơm. Vì theo quan niệm của người Nhật cũng như người Việt Nam, đó là một trong những nghi thức của đám tang.

2. Tránh tặng quà gồm 4 hay 9 thứ cho người Nhật, bởi 2 con số này được coi là số không may mắn và vì thế họ sẽ không cảm kích món quà của bạn.

3. Đừng bao giờ để lại tiền boa tại các nhà hàng Nhật Bản. Người Nhật sẽ không hiểu hành động này và thậm chí còn có thể cảm thấy bị hạ nhục.

4. Tại Trung Quốc, hành động cắn móng tay hoặc cho ngón tay vào mồm là vô cùng mất vệ sinh và kì quái.

5. Không bao giờ nên tặng ô hoặc đồng hồ cho người Trung Quốc. Bởi hai từ này trong tiếng Trung Quốc được phát âm giống từ chia ly và chết chóc.

6. Hãy nhớ ợ sau khi kết thúc một bữa ăn khi bạn được mời ăn tại Đài Loan. Hành động này được coi là một sự khen ngợi đối với người nấu.

7. Ở Hàn Quốc, ăn trước khi người lớn tuổi bắt đầu được coi là mất lịch sự và thiếu tôn trọng với người lớn tuổi.

8. Chính phủ Singapore quyết tâm giữ đường phố sạch sẽ, bởi vậy họ cấm các cư dân của mình nhai kẹo cao su. Và đương nhiên cả đối với khách du lịch nữa, chúng ta cũng không nên vi phạm luật khi đang đi du lịch trên đất nước của họ phải không.

9. Ở Phillipine, bắt tay chặt được coi là mất lịch sự, thậm chí là hiếu chiến. Bởi vậy, khi bắt tay với người Phillipine, hãy nhớ bắt tay nhẹ nhàng thôi nhé.

10. Dùng ngón tay để chỉ trỏ bị coi là một hành động thô lỗ tại Bangladesh. Bạn chỉ cần ra hiện bằng bàn tay là đủ.

11. Đừng bao giờ dùng chân chạm vào người Campuchia. Họ quan niệm chân là phần thấp kém nhất do vậy hành động dùng chân đó sẽ được coi là xúc phạm.

12. Ở Thái Lan, các cô gái đừng bao giờ chạm vào hoặc đưa trực tiếp cái gì đó cho các vị sư Thái. Theo Phật giáo Thái, các vị sư không được phép chạm vào phụ nữ.

13. Không được phép nói lời bất kính với hoàng gia Thái. Đó là điều cấm kị vì bạn có thể bị phạt tù nếu có những lời nói bất kính đó.

14. Cấm kị có những hành động thân mật như nắm tay, hôn nhau tại nơi công cộng tại Dubai – nơi đạo Hồi rất khắt khe và nghiêm ngặt không chỉ đối với người dân mà cả với khách du lịch.

15. Khi bước vào nhà một người Thổ Nhĩ Kỳ, luôn luôn phải bỏ giày ra, bởi hành động không bỏ giày được coi là rất thô lỗ đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ.

16. Tại Nepal, hãy cẩn thận khi bước đi trong đám đông. Người Nepal quan niệm hành động dẫm lên chân người khác là mất lịch sự.

17. Đừng bao giờ ăn tay trái khi bạn ở Indonesia hay Ấn Độ. Theo quan niệm của họ, tay trái luôn dùng cho việc vệ sinh nên sẽ không sạch sẽ chút nào khi bạn ăn bằng tay trái.

17 điều không nên khi đi du lịch Châu Á
5 (100%) 1 vote

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*