5 mẹo cực đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch


Du lịch không có nghĩa là đắt đỏ, tất nhiên trừ phi bạn muốn thế. Nếu bạn muốn đi du lịch sang trọng thì không còn gì phải bàn ở đây nữa. Trong khuôn khổ bài viết này, ad chỉ đề cập đến những kinh nghiệm bản thân giúp bạn đi du lịch một cách tiết kiệm. Thực tế là, bạn đi như thế nào không quan trọng bằng việc sau chuyến đi, bạn có thể những kinh nghiệm và rút ra được những bài học gì cho mình từ những trải nghiệm qua chuyến đi. Đi du lịch tiết kiệm có thể nói là cả một nghệ thuật, cùng với một số tiền như nhau, nhưng nếu bạn biết cách xoay xở, bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm hơn những người khác. Sau đây là 5 gợi ý, hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích và thêm cảm hứng cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Đầu tiên, hành lý

Nhiều hãng hàng không thu phí rất đắt đối với các hành lý quá cân, đo đó tốt hơn hết bạn nên cố gắng mang vừa đủ hành lý và sắp xếp vào chung 1 túi/ vali. Rõ ràng là chúng ta không cần mang theo cả tủ quần áo và chỉ phục vụ cho mấy ngày nghỉ phải không và bạn cũng không thể đọc hết cả hai cuốn sách trong 1 chuyến đi được. Vì thể chỉ nên mang những hành lí thực sự cần thiết. Trừ khi, bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới J. Và việc có ít quần áo để lựa chọn cũng giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian lựa chọn xem hôm nay mình sẽ mặc gì đấy.

Các bữa ăn

Dù đi gần hay đi xa, chúng ta cũng cần phải ăn uống, rõ ràng là vậy. Các khách sạn đều biết điều này chính vì thế họ bán cả những bữa ăn trong nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, ăn uống ở khách sạn thường đắt đỏ. Vì thế, ad khuyên bạn nên tìm đến các quán ăn địa phương, có thể không được thoải mái sạch sẽ và dễ chịu như ở khách sạn nhưng là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu đời sống của người dân trong vùng. Nếu bạn không biết phải chọn món gì, hãy gọi những món ăn trong thực đơn trong ngày.

Tham quan một cách thông minh

Nhiều điểm đến cho phép du khách tham quan miễn phí hoặc nếu có cũng rất rẻ. Với một số thành phố như Paris, Rome, Barcelone, Tokyo, Bắc Kinh…số lượng điểm đến thăm quan rất nhiều. Vì thế tốt nhất, bạn nên lên cho mình một danh sách các điểm bạn muốn đến, khoanh vùng từng khu vực, ước lượng thời gian và ưu tiên những điểm thuận lợi cho hành trình của bạn nhất. Ngoài ra, có rất nhiều nơi giảm giá cho trẻ em, học sinh, sinh viên, người cao tuổi, nếu bạn thuộc những đối tượng này, đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân để nhận được ưu đãi.

Du lịch trái mùa

Khi đi du lịch trái mùa, bạn có rất nhiều lợi thế: các điểm tham quan ít đông đúc, các chương trình giảm giá, nhiều lựa chọn khi đặt vé hạng tiết kiệm, ít căng thẳng và vì thế cũng thú vị hơn. Bạn nên check xem lúc nào mùa giảm giá của các hãng du lịch, hàng không bắt đầu. Bởi vì đơn giản, trái mùa tức là việc kinh doanh của những hãng này chậm hơn, vì thế họ thường có các chương trình khuyến mãi rất sáng tạo để thu hút nhiều khách hơn. Ngoài ra, du lịch trái mùa cũng giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về đời sống của người dân bản địa.

Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng

Bất cứ khi nào có thể và khi bạn không quá mệt, hãy đi bộ. Đi bộ không chỉ giúp bạn chiêm ngưỡng kiến trúc của địa phương mà thậm chí còn giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì phải chờ xe buýt 15 phút chỉ để đến trạm tiếp theo. Thật lãng phí thời gian và tiền bạc.

Đi xe đạp cũng là một cách tuyệt vời để khám phá điểm đến. Nhất là khi bạn đi du lịch ở các thành phố lớn, hiện nay có rất nhiều thành phố có chương trình chia sẻ xe đạp, hay xe đạp công cộng. Đạp xe xung quanh các thành phố với hệ thống giao thông khổng lồ như Paris sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng nên mua thẻ giao thông công cộng trong suốt thời gian lưu lại thành phố đó, có thể 1 hay 2 ngày, hoặc có thể 1 tuần tùy vào lịch trình của bạn. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để khám phá nhịp sống hàng ngày của người địa phương.

Chúc bạn những chuyến đi tuyệt với và những trải nghiệm khó quên!

5 mẹo cực đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch
5 (100%) 1 vote

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*