7 lý do bạn nên đi du lịch một mình


Nếu bạn đang tìm kiếm một lý do để đi du lịch một mình, đừng chần chừ gì nữa. Ngoài những trải nghiệm tuyệt vời, bạn còn có thể khám phá thêm rất nhiều điều về chính bản thân mình, những góc cạnh tốt/xấu mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Và quan trọng nhất, những năm tuổi 20 là quãng thời gian đẹp nhất, thích hợp nhất để bạn có thể xách ba lô lên, đi du lịch trải nghiệm thế giới cũng như chính bản thân mình.

Khám phá chính mình

Một chuyến du lịch một mình là một trải nghiệm khác hoàn toàn với những chuyến du lịch cùng gia đình hay bạn bè. Bạn sẽ khám phá ra điều gì khiến bạn vui thích, điều gì dẫn dắt bạn, điều gì hấp dẫn bạn mà không cần có ý kiến của người khác. Một trong những lý do chính đáng nhất để đi du lịch một mình ở tuổi 20 bởi đây chính là quãng thời gian dành cho bạn, quãng thời gian chính bạn giúp bản thân mình trưởng thành hơn, chững chạc hơn.

Thời gian cho bản thân

Giữa những bộn bề của công việc, gia đình, bạn bè, trường học và cả việc cố gắng tìm một công việc ổn định, bạn sẽ khó có thể có được chút thời gian dư dả nào cho bản thân. Đi du lịch một mình cũng là cách chính là lúc để bạn dành thời gian cho chính bản thân mình. Bạn có thể đi bất cứ đâu bạn muốn, khám phá tất cả những nơi bạn thích, tận hưởng tất cả những thú vui của cuộc sống.

Đi khi bạn còn tràn đầy sức trẻ

Trừ khi bạn chắc chắn mình vẫn có thể tham gia nhảy bungee ở tuổi 80 mà không chút do dự, bạn sẽ không thể có đủ sức khỏe để thực hiện một nửa của danh sách những chuyến phiêu lưu muốn thực hiện của mình, bằng sức trẻ dồi dào mà ở độ tuổi 20 có thể mang lại cho bạn. Sức khỏe là chìa khóa quan trọng nhất khi đi du lịch một mình.

Hãy trở nên ích kỷ

Đây hoàn toàn không phải một lý do tiêu cực trong danh sách những lý do để đi du lịch một mình ở tuổi 20. Ích kỷ ở đây mang ý nghĩa bạn có thể tạm quên đi những người khác và hết mình vì chính bản thân mình. Bởi ở độ tuổi này, khi đi một mình, bạn không cần phải lo lắng cho ai khác ngoài chính bản thân bạn.Bạn có thể đi tới bất kì đâu bạn muốn, mà không phải nghe theo lịch trình của một hướng dẫn viên du lịch. Bạn có thể ăn bất cứ món ăn nào bạn thích, đi tắm biển ở bãi biển tắm nude mà không sợ bất cứ lời đánh giá nào. Bạn có thể ngồi chiêm ngưỡng và ngạc nhiên về thứ gì đó bao lâu bạn thích. Tóm lại, bạn có thể tận hưởng bất cứ thứ gì bạn muốn và chỉ theo ý bạn mà thôi. Và tin tôi đi, không có cách nào tuyệt vời hơn để khám phá ra con người tiềm tàng của bạn bằng việc dành thời gian làm những gì bạn muốn.

Học hỏi thêm kiến thức mới

Khi bạn nói với mọi người rằng bạn sẽ có một chuyến du lịch đâu đó một mình, câu hỏi thường gặp nhất sẽ là: Bạn không sợ sao? Bạn có thể trả lời với sự hào hứng rằng bạn tin chắc bạn có thể được ngồi cạnh một người nổi tiếng trong chuyến bay kéo dài hàng nhiều giờ đồng hồ, và điều đó thật sự không hề ảo tưởng chút nào và bạn cảm thấy vô cùng hào hứng với ý nghĩ đó. Bạn sẽ học được thêm nhiều ngôn ngữ (kể cả chỉ đủ để hỏi những câu hỏi đơn giản nhất như hỏi giá của một thứ bạn muốn mua hay hỏi xem nhà vệ sinh ở đâu.. ) và hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau, cũng như không ngần ngại nhờ một người qua đường chụp giùm bạn một tấm ảnh. Thật sự sẽ là những trải nghiệm khó quên. Vậy có gì phải sợ sệt? Độ tuổi 20, độ tuổi bạn sẵn sàng chấp nhận và thay đổi, đó cũng là một trong những lý do tích cực nhất để bạn quyết định xách ba lô lên và du lịch một mình.

Bạn chưa bị ràng buộc

Người ta nói nên tranh thủ đi du lịch những năm tuổi 20 bởi sau này khi bạn đã có gia đình, con cái và một công việc ổn định, bạn sẽ chẳng còn thời gian dành cho việc du lịch nữa. Bởi vậy, khi còn ở độ tuổi 20, khi bạn vẫn còn chưa bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì, đó là lý do tốt nhất cho một chuyến du lịch một mình. Bạn có thể đã có sẵn cho mình một kế hoạch tương lai, nhưng cũng có thể bạn sẽ nhận ra mình muốn trở thành người bảo vệ thiên nhiên sau chuyến đi tới Bali, hay quyết định sẽ dành cả cuộc đời cho sự nghiệp cứu giúp các khu rừng nhiệt đới .

Trở về sau mỗi chuyến đi với một con người mới

Sau mỗi chuyến du lịch một mình, bạn sẽ trở về với một “bạn” hoàn toàn mới, tốt hơn, trưởng thành hơn. Bạn sẽ trải qua những điều mà bạn không bao giờ ngờ tới, nhìn nhận từng nền văn hóa khác nhau theo cách riêng của bạn, gặp gỡ những con người với những câu chuyện tuyệt vời dọc quãng đường bạn đi qua và khám phá những địa điểm kì thú mà không ống kính máy ảnh nào có thể chụp lại được. Tất cả những trải nghiệm này kết lại tạo nên một cuộc sống muôn màu phong phú, và hơn hết, đúc kết lại được tính cách con người tuyệt vời nhất mà bạn có thể có được. Đây cũng chính là mục đích sau cùng cũng là lý do tốt nhất để bạn quyết định lên đường đi du lịch một mình.

Thật vậy, đi du lịch một mình có thể khiến bạn sợ hãi một chút, lo lắng bực mình một chút, nhưng sau cùng rồi bạn cũng sẽ giải quyết được tất cả. Và khi đó bạn sẽ đột nhiên cảm thấy thật tuyệt vời. Đó sẽ là những trải nghiệm để đời không bao giờ quên. Người ta thường nói rằng du lịch là điều duy nhất bạn có thể bỏ tiền ra mua lại khiến bạn trở nên giàu có. Vậy bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch cho chính mình chưa?

(Nguồn: Tổng hợp từ internet)

7 lý do bạn nên đi du lịch một mình
5 (100%) 1 vote

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*