8 điều lưu ý giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo cho những chuyến đi


Một năm mới tràn đầy hứng khởi cùng những khởi đầu mới và những dự định tới các miền đất mới đã tới. Dưới đây là 8 gợi ý giúp bạn dễ dàng có những kế hoạch du lịch của bạn hoàn hảo trong năm mới này.

Sắp xếp hành lý một cách thông minh nhất

Hãy bắt đầu chuyến đi của bạn bằng việc chọn những thứ cần thiết nhất, hữu dụng nhất cho chuyến đi của mình. Tránh việc mang quá nhiều dẫn tới thừa thãi, sẽ rất bất tiện cho bạn khi phải mang vác một vali to chứa đầy những thứ không cần thiết.

Chụp những bức ảnh thật đẹp

Những tấm hình chính là vật lưu niệm quí giá nhất mà bạn có sau mỗi chuyến đi. Mỗi bức ảnh ẩn chứa cả một câu chuyện mà nhiều khi bạn khó có thể diễn tả bằng lời.

Tìm hiểu những điều cơ bản trước mỗi chuyến đi

Sẽ dễ dàng hơn gấp 10 lần khi bạn có những kiến thức cơ bản về nơi bạn sắp tới, biết những câu nói bản ngữ cơ bản nhất. Điều này không chỉ giúp bạn trong việc giao tiếp với người bản địa tốt hơn mà còn có thể mang lại cho bạn nhiều điều bất ngờ hơn nữa.

Một ngân quỹ cho việc du lịch, tại sao không?

Một khi được đặt chân tới những miền đất mới, bạn sẽ không tránh khỏi lòng tham lam được lùng sục tất cả mọi ngõ ngách của nền văn hóa đặc sắc đó, được nếm thử mọi thức ăn đặc sản của vùng đất đó,.. Tất cả những điều đó có thể khiến bạn khó mà kiểm soát được ngân quỹ của mình. Bởi vậy, thay vì làm mọi thứ theo ý muốn một cách tùy tiện, hãy lập một kế hoạch nhỏ, tìm hiểu kĩ về giá cả, cách thức, tính toán chi phí từ những thứ nhỏ nhất như tiền wifi ở khách sạn hay phí hành lý, .. để tránh rơi vào tình trạng vượt mức chi tiêu cho phép.

Gạt bỏ những ám ảnh sợ hãi của bản thân

Thay vì ngồi một chỗ với những câu hỏi “nếu như” hay “tại sao”, hãy đứng lên, đi ra ngoài kia và thử đối đầu với chính nỗi sợ hãi của bản thân mình.

Phá bỏ những lịch trình nhàm chán đã định sẵn

Đôi khi, trong những chuyến đi, bạn nên tự cho mình những khoảng thời gian không nằm trong lịch trình đã định sẵn. Hãy cho phép bản thân được một lần bị lạc ở một thành phố xa lạ, đó sẽ là cơ hội để bạn khám phá thêm thật nhiều điều tuyệt vời hơn những gì mọi người được biết tới qua internet.

Kết bạn và gần gũi hơn với người dân địa phương

Hãy thử ít nhất một lần cảm giác ở homestay*, không tiện nghi sang trọng của khách sạn, để trải nghiệm cuộc sống thực sự của người dân địa phương, để hiểu cặn kẽ hơn những phong tục tập quán, những nét văn hóa cũng như ngôn ngữ bản địa. Và không chỉ vậy, các bạn sẽ có thêm thật nhiều những người bạn mới trên mỗi chặng đường đi của mình, điều đó không phải thật tuyệt và vô giá sao!

Nắm bắt mọi cơ hội để học hỏi

Du lịch là một trong những cơ hội tuyệt vời nhất để bạn học hỏi, khám phá những điều mới mẻ của thế giới xung quanh bạn. Bạn nên tận dụng điều đó nhiều nhất có thể trong những chuyến đi của mình. Hãy đặt nhiều câu hỏi hơn, nói chuyện nhiều hơn với người dân địa phương. Đó chính là cách thức dễ dàng nhất và nhanh nhất để làm giàu nguồn tri thức văn hóa của mình.

Chú thích: Homestay: hình thức đi nghỉ ở nhà dân phổ biến của dân du lịch phượt.

Nguồn: Tổng hợp từ internet.

8 điều lưu ý giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo cho những chuyến đi
5 (100%) 1 vote

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*