Bà Nà Hills khai trương tuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam


Ngày 26/4 tới đây, tuyến cáp kéo có tên “Tàu hỏa leo núi” sẽ được chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động tại Bà Nà Hills. Đây là tuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Tuyến tàu hỏa leo núi giúp du khách tới Bà Nà có thể tham quan chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên núi rừng một cách thoải mái nhất mà không hề tốn sức lực. Không chỉ vậy, tuyến tàu còn có độ an toàn cực kì cao, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Tuyến cáp kéo “tàu hỏa leo núi” với phương thức vận hành độc đáo sẽ đưa du khách qua các địa điểm tham quan hấp dẫn trên đường lên tiên cảnh Bà Nà như chùa Linh Ứng, vườn hoa Le Jardin hay khu biệt thự cổ,..

Bà Nà Hills khai trương tuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam

Được biết, “tàu hỏa leo núi” được thiết kế theo kiểu loại hình vận chuyển. Dạng thái thô sơ của nó được ra đời từ cuối thế kỉ 15, đầu thế kỉ thứ 16 tại Áo, dùng để vận chuyển hàng hóa vật liệu lên các tòa thành cao ngất của lâu đài Hohensalzburg. Nhưng phải đến nửa cuối của thế kỉ thứ 19 thì loại hình vận chuyển này mới được sử dụng cho cư dân thành thị.

Không chỉ có các nước khu vực châu Âu mà cả những châu lục khác đã áp dụng cho những địa hình đồi núi và hiểm trở. Cho đến nay, đây vẫn là loại hình vận chuyển đáp ứng được yêu cầu kiểm tra khắc nghiệt nhất của thời gian để minh chứng cho sự ưu việt của nó. Sau thành công của tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên – Indochine (đạt 4 kỷ lục thế giới), việc khánh thành tuyến Tàu hỏa leo núi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam một lần nữa khẳng định loại hình kinh doanh du lịch độc đáo ngày càng phát triển tại Bà Nà Hills nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung.

Theo: TCDL

Bà Nà Hills khai trương tuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*