Cúc họa mi về với phố Hà Nội


Trong không khí se se lạnh của những ngày chớm đông, khắp các phố phường Hà Nội lại thấp thoáng những gánh hàng hoa cúc họa mi nở trắng tinh khôi.

Cúc họa mi báo hiệu mùa đông

Cúc họa mi không có vẻ đẹp rực rỡ kiêu sa như những loài hoa khác mà lại rất dịu dàng, thuần khiết và giản dị. Hoa cúc họa mi thường nở rộ vào tháng 11. Cùng với những đợt gió đầu tiên chớm lạnh tràn vào thành phố, bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe đạp chở đầy hoa cúc họa mi trắng thong dong trên khắp các con đường của Hà Nội như đường Thanh Niên, Phan Đình Phùng, Quan Thánh, Bà Triệu, Nguyễn Du…

Cúc họa mi có cánh nhỏ, trắng ngần, ở giữa là nhụy hoa vàng tươi. Cúc họa mi chỉ nở duy nhất vào đầu đông, và thời gian nở cũng rất ngắn, chỉ khoảng 2-3 tuần rồi hết mùa. Có lẽ chính vì thế mà người Hà Nội lại càng yêu quý loài hoa này hơn.

Theo thần thoại La Mã, một hôm nàng Belides – một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng – đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, nàng đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Làng hoa Tây Hồ

Hoa được trồng nhiều ở làng hoa Quảng Bá, Nhật Tân, trồng xen với hoa loa kèn trong các vườn đào. Hoa thường nở rộ cùng vào một thời điểm, và thường trùng vào dịp Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) nên nông dân làng hoa thường phải huy động cả nhà đi hái hoa mang bán. Giá một bó cúc họa mi thường từ 20 đến 50 nghìn đồng tùy từng bó to nhỏ. Thường người dân làng hoa ra vườn cắt hoa vào buổi chiều và mang hoa ra chợ hoa Quảng An vào tầm 3 giờ sáng hôm sau.

Những bông cúc họa mi xinh xắn trắng muốt đã trở thành một nét đẹp bình yên quen thuộc của Hà Nội trong những ngày đầu tiên của mùa đông. Hãy chọn ngay cho mình một bó cúc họa mi thật đẹp để tô điểm cho căn nhà của mình, bạn nhé!

Cúc họa mi về với phố Hà Nội
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*