Dự báo thời tiết CHO CÁC CHUYẾN ĐI tuần từ 14/10 đến 20/10/2013


Từ ngày 15/10, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hoàn lưu cơn bão số 11 nên các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Mưa ở khu vực này có thể sẽ kéo dài đến 2-3 ngày sau khi cơn bão số 11 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Tây Bắc Bộ

Ngày 14, ngày 15, nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Từ ngày 16 đến ngày 18, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phần phía đông nam khu vực có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Vùng núi cao, đêm và sáng sớm trời rét.
Từ ngày 19 đến ngày 20, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Vùng núi cao, đêm và sáng sớm trời rét.
Một chuyến du lịch hai ngày đến Mộc Châu vào thời điểm này khá thích hợp vì thời tiết khô ráo. Bạn có thể chụp ảnh trên những đồi chè xanh mướt, thưởng thức những loại rau củ rất phong phú và tươi ngon của vùng đất nông nghiệp trù phú này.
Ngoài ra, trong thời tiết se lạnh của mùa thu, bạn có thể cùng bạn bè hoặc gia đình đi tắm suối khoáng nóng ở Phú Thọ vào dịp cuối tuần. Ở đây có suối khoáng nóng Thanh Thủy nổi tiếng, nằm ở địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ, cách Hà Nội 65 km về phía Tây Bắc. Nhiệt độ trung bình của dòng khoáng nóng ở đây từ 37 – 43 độ C, cao nhất là 53 độ C. Nhờ chứa nhiều hàm chất vi lượng nên suối khoáng nóng Thanh Thủy có khả năng phục hồi sức khoẻ, giúp lưu thông máu, lợi cho tim.

Đông Bắc Bộ

Ngày 14, ngày 15, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.
Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, trong đó có nơi mưa vừa đến mưa to. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét.
Từ ngày 19 đến ngày 20, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh.
Vùng núi Hà Giang thuộc khu vực Đông Bắc Bộ sẽ bước sang mùa hoa tam giác mạch vào nửa cuối tháng 10. Cụ thể:

  • Lũng Táo- Đồng Văn: trồng vào khoảng cuối tháng 9/2013, diện tích gieo trồng vào khoảng 5000 ha (toàn bộ khu vực từ đường rẽ Sà phìn vào Lũng Cú ) đây là khu vực quy hoạch nên sẽ tính phí thăm quan, chụp ảnh theo đoàn. Hoa nở vào cuối tháng 10 và nở rộ vào đầu tháng 11.
  • Sủng Là – Đồng Văn: trồng khoảng 2 ha, gieo vào cuối tháng 9. Hoa nở vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 sẽ nở rộ.
  • Đường Thượng – Yên Minh: trồng vào đầu tháng 10 và nở vào giữa và cuối tháng 11 ( khu vực này trồng thành thung lũng và toàn bộ hoa là màu trắng )

Trung Bộ

Một loạt các đảo du lịch ở miền Trung như Cồn Cỏ, Lý Sơn, Cù Lao Chàm đang nằm trong vùng thời tiết nguy hiểm của bão số 11, sóng biển mạnh và cao. Để đảm bảo an toàn, nếu bạn đã có dự định đi nghỉ ở các đảo trên trong 2-3 ngày tới thì nên hoãn lại chờ khi bão tan hẳn.
Thời tiết tuần này ở miền Trung được dự báo như sau:

  • Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 14 đến ngày 18, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác riêng thời kỳ từ ngày 14 đến ngày 16, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4, vùng ven biển có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 19 đến ngày 20, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong đó từ ngày 19 đến ngày 21 có nơi mưa vừa đến mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh.
  • Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 14, ngày 15, nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, phía nam, có mưa rào và dông rải rác. Gió tâybắc cấp 3, cấp 4; phía nam gió tây nam cấp 3, cấp 4. Ngày 16, ngày 17, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 18 đến ngày 20, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 14 đến ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 17 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Thời tiết thật thích hợp để đến với Tây Nguyên, khám phá văn hóa cồng chiêng, uống rượu cần bên bếp lửa, tham quan những ngôi nhà mồ

Nam Bộ

Từ ngày 14 đến ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 17 đến ngày 20, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Không gì thú vị bằng về thăm miền Tây với những đồng ruộng mênh mông bát ngát, kênh rạch chằng chịt, những miệt vườn trù phú, các rừng tràm ngập nước hoang sơ.

Dự báo thời tiết CHO CÁC CHUYẾN ĐI tuần từ 14/10 đến 20/10/2013
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*