Hà Nội là thành phố du lịch rẻ thứ 2 thế giới


Theo kết quả khảo sát của Tripadvisor – website du lịch lớn nhất thế giới, Hà Nội được đánh giá là địa điểm du lịch có giá rẻ thứ nhì thế giới, chỉ sau Sofia của Bulgari.

Tripadvisor đã tiến hành một khảo sát trên 49 thành phố của 49 quốc gia khác nhau có lượng khách du lịch quốc tế lớn nhất, dựa trên việc so sánh tổng hợp 4 loại chi phí: chi phí nghỉ đêm tại khách sạn 4 sao dành cho 2 người, giá cả đồ uống, suất ăn tối kèm 1 chai rượu vang dành cho 2 người, và chi phí taxi đi – về cho cự ly 3,2 km mỗi lượt.

Theo đó, Oslo (Na Uy) được coi là thành phố đắt đỏ nhất thế giới với chi phí cho 2 người một ngày lên tới 581,08 USD. Trong khi đó, chi phí cho 2 du khách nước ngoài tới Hà Nội trung bình là 176,14 USD, thấp thứ 2 thế giới chỉ sau Sofia của Bulgari. Cũng theo khảo sát, chi phí ăn uống tại Hà Nội là thấp nhất trong số 49 thành phố được khảo sát trên.

Tripavdisor cũng đưa ra một so sánh thú vị: chỉ 3 lượt đi taxi tại Zurich, Thụy Sĩ đã tiêu tốn tới 144,54 USD, ngang với một đêm ngủ khách sạn 4 sao tại Hà Nội (142,37 USD). Hay chi phí cho một suất ăn tối cho 2 người tại Oslo có thể đủ cho 15 người tại Hà Nội.

Xếp ở các vị trí tiếp theo của top 10 thành phố có giá rẻ nhất cho khách du lịch là Warsaw (Ba Lan), Sharmel Sherik (Ai Cập) và Budapest (Hungary).

Một trong những đối thủ cạnh tranh thu hút khách du lịch nước ngoài với Việt Nam là Bangkok (Thái Lan) cũng xếp ở vị trí thứ 6. Đáng chú ý hơn cả là các chi phí khách sạn và taxi ở đây rẻ hơn Hà Nội khá nhiều.

Theo: TGVH

Du lịch Hà Nội giá tiết kiệm cùng TripVui. Click xem!

Hà Nội là thành phố du lịch rẻ thứ 2 thế giới
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*