Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ online


Hiện nay, các hãng hàng không thường xuyên có những chương trình giảm giá vé. Nhờ vào các dịch vụ thanh toán online, giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể tự đặt vé máy bay online mà không cần trực tiếp đến đại lý để mua vé. Tuy nhiên, khi đặt vé, có rất nhiều câu hỏi cần phải đặt ra: Lúc nào mới là thời điểm thuận lợi nhất để đặt vé máy bay? Làm sao để không bị lừa? Làm thế nào để tránh những chi phí có thể phát sinh?

Sau đây là một vài lời khuyên nhỏ dành cho bạn trước khi bạn quyết định nhấp chuột đặt vé máy bay:

Có nên chuẩn bị sớm trước hay không?

Đây là một câu hỏi lớn! Khi nào là thời điểm tốt nhất để đặt mua một tour du lịch? Có vẻ như việc đặt vé vào giờ chót không phải lúc nào cũng mang lại nhiều cơ hội như trước đây nữa. Chúng ta có khi còn phải chịu chi phí đắt hơn do lúc này cầu đã vượt quá cung. Tốt nhất là nên đặt vé máy bay trước khi khởi hành từ 6 đến 8 tuần. Khoảng thời gian này đủ để chuẩn bị và đừng để tâm đến những vé giờ chót. Một mẹo nhở nữa: giá vé thường thay đổi vào cuối tuần. Vé đặt vào thứ 7 hoặc chủ nhật sẽ đắt hơn vào thứ 3.

Cẩn thận không bao giờ thừa

Vé không được hoàn trả lại, vì vậy, bạn hãy thực hiện các thao tác đặt vé một cách cẩn thận, đọc kỹ các hướng dẫn và thông tin. Bạn không nên cuống khi nhìn thấy thông báo quy trình đặt vé của bạn sắp hết giờ. Kể cả bạn phải làm lại toàn bộ quy trình đặt vé thì vẫn tốt hơn là phải huỷ vé vì thông tin sai. bạn hãy thực hành các thao tác đặt vé này vài lần trước khi thực sự đặt vé. Bạn cũng có thể ghi sẵn thông tin ra một file word và sau đó chỉ cần cắt/dán thông tin để điền vào mẫu đặt vé. Để giữ vé trong vòng hai tiếng, khi đến bước thanh toán, bạn hãy tắt màn hình, vé sẽ tự động lưu lại và giữ cho bạn trong vòng 2 tiếng.

Nếu có thể, bạn hãy tìm vé trên một máy tính và đặt mua vé trên một máy tính khác. Tại sao? Bởi vì các trang du lịch sẽ nhận ra bạn (thông qua địa chỉ IP) và sẽ nhận ra rằng bạn thích điểm đến đó và bạn là một người mua tiềm năng. Giá vé sẽ tăng lên theo các lần truy cập vào website của bạn. Như vậy thì rất bực mình, phải không nào?

Tránh các chi phí phát sinh

Tất cả các lựa chọn đều được để sẵn ở chế độ trả tiền. Vì thế, bạn phải đọc kỹ các lựa chọn trong từng bước đặt vé và theo hướng dẫn để loại bỏ các lựa chọn phải trả tiền. Bạn hãy luôn nhìn vào cột hiển thị giá tiền. Nếu bạn thấy giá tiền cao hơn giá ban đầu bạn tìm được, bạn cần phải kiểm tra lại các bước đặt vé để xem số tiền phát sinh ở đâu.

Đối với hành lý, bạn nên tìm hiểu trước xem hãng hàng không cho phép khách hàng mang theo bao nhiêu kg hàng lý xách tay. Nếu hành lý của bạn không quá nặng đến nỗi phải check-in thì trong mục Flight Options hãy chọn No Checked Baggage. Nếu là vé khứ hồi, bạn phải làm lại bước này cho vé về.

Đối với chỗ ngồi: Nếu bạn lựa chọn chỗ ngồi (cạnh nhau hoặc gần lối đi/ cửa sổ/ khu vực yên tĩnh – không có trẻ em ngồi cùng) thì bạn sẽ phải trả thêm phí. Để tránh không phải trả thêm chi phí, bạn hãy chọn nút Remove ở bên dưới. Bạn cần phải làm bước này tương tự với chiều về.

Đối với bảo hiểm: Bạn có thể từ chối mua bảo hiểm của hãng hàng không. Thường thì trong mẫu đặt vé, hãng hàng không sẽ đưa ra lựa chọn cho bạn. Nếu bạn mua bảo hiểm, hãy ấn OK, nếu bạn không mua, hãy ấn CANCEL.

Nếu check-in online, bạn có thể phải trả thêm phí. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên check-in tại máy tính của hãng hàng không đặt tại sân bay. Nên lưu ý: hệ thống này sẽ đóng lại trươc khi máy bay khởi hành 1 tiếng. Bạn cần phải đến sân bay làm thủ tục sớm, theo quy định. Nếu không, bạn sẽ mất luôn vé máy bay mà không được hoàn lại.

Để ý theo dõi các khuyến mại

Hãy đăng kí tài khoản trên các trang web của các hãng hàng không hoặc các công ty mua theo nhóm như Groupon. Bạn sẽ nhận đước các email thông báo về các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Nếu bạn sợ các email thông báo này lẫn trong thư spam, bạn chỉ cần tạo một thư mục dành riêng cho các thư mời khuyến mãi kiểu này trong hòm thư. Thư sẽ được xếp tự động vào thư mục.
Còn bạn, bạn có kinh nghiệm nào muốn chia sẻ cùng chúng tôi không?

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ online
5 (100%) 1 vote

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*