Làm gì khi đi du lịch những ngày mưa


Thời điểm cuối hè cũng là lúc vào mùa mưa của nhiều các địa điểm du lịch. Ngoài những chuẩn bị về đồ dùng chuyên dụng chống nước vào mùa mưa, bạn nên chuẩn bị sẵn một kế hoạch dự phòng bên cạnh trong trường hợp gặp trúng ngày mưa bão. Nếu chỉ vì mưa gió mà mất hẳn một ngày đi chơi nằm lỳ ở khách sạn thì quả là phí quá phải không. Hãy cùng TripVui điểm qua 5 điều thú vị nên làm khi đi du lịch ngày mưa nhé!

Tìm tới một quán cafe đẹp

Làm gì khi đi du lịch những ngày mưa

Dù đi bất cứ đâu bạn cũng có thể tìm thấy những quán cafe hay những không gian đẹp mới lạ. Ngồi ngắm mưa nhâm nhi một cốc cafe hay một tách trà trong một không gian theo đúng phong cách của bạn không chỉ khiến ngày mưa bớt ảm đạm hơn mà còn để lại cho bạn một kỉ niệm khó quên nữa đó.

Viết bưu thiếp cho người thân

Làm gì khi đi du lịch những ngày mưa

Đây chính là thời gian thích hợp nhất để bạn ngồi xuống và viết những dòng thân thương gửi tới gia đình và bạn bè của bạn. Không chỉ dùng để tặng người thân, bạn cũng có thể tự viết một tấm cho chính bản thân mình, như một cách để lưu giữ những kỉ niệm khó quên trong mỗi chuyến đi.

Tham quan bảo tàng và các công trình nghệ thuật

Làm gì khi đi du lịch những ngày mưa

Ghé thăm bảo tàng hay các công trình nghệ thuật địa phương không chỉ là cách giữ mình khô ráo trong những cơn mưa mà còn giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị và bổ ích về lịch sử và nghệ thuật địa phương. Hầu hết các thành phố đều có ít nhất một bảo tàng hay những công trình nghệ thuật thú vị nào đó. Nếu không cảm thấy hứng thú với bảo tàng, một triển lãm nghệ thuật cũng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Trú chân vào một hiệu sách hoặc thư viện

Làm gì khi đi du lịch những ngày mưa

Không chỉ phù hợp với những người yêu thích sách mà chắc chắn ai ai cũng sẽ cảm thấy hứng thú khi đứng trước ngợp những là tri thức mới mẻ và thú vị.

Tranh thủ mua sắm

Làm gì khi đi du lịch những ngày mưa

Một trung tâm thương mại hay một khu chợ có mái che sẽ vừa là nơi trú mưa tốt cho bạn, vừa giúp bạn có thêm thời gian ngắm nghía, mua sắm những món quà lưu niệm cho người thân và bạn bè.

Ai bảo những ngày mưa ẩm ướt thì không thể vui vẻ nào? Chúc các bạn có những ngày du lịch trời mưa thật tuyệt!

Làm gì khi đi du lịch những ngày mưa
2 (40%) 1 vote

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*