Lễ tình nhân không chỉ là 14/2 ..


Nhắc tới ngày lễ tình nhân, ai ai cũng sẽ nghĩ tới ngày 14/2 và những lời yêu thương, những món quà các cặp đôi trai gái yêu nhau dành cho nhau để thể hiện tình yêu của mình.Tuy nhiên trong thực tế, không chỉ có một ngày Valentine như vậy mà còn có những ngày tình nhân dành cho nhiều các đối tượng khác nữa.
Cùng TripVui điểm danh những ngày Valentine thú vị trên thế giới nhé!

Valentine đỏ – 14/2

Ngày lễ tình nhân 14/2, hay còn gọi là Valentine đỏ, là ngày lễ phổ biến nhất được mọi người biết đến.
Đây là ngày lễ tình yêu dành cho các cặp tình nhân. Vào ngày này, người ta thường dành tặng cho người mình yêu những lời yêu thương ngọt ngào cùng hoa hồng hay socola – biểu tượng của tình yêu.

Valentine trắng – 14/3

Valentine Trắng là người nam giới đáp lại tình cảm cho phái nữ. Trong ngày này, nam giới thường tặng cho bạn gái mình chocolate, những món trang sức xinh xắn và ấn tượng hơn cả là .. đồ chíp màu trắng tinh.

Valentine đen – 14/4

Đúng theo tên gọi của nó, Valentine đen là ngày dành riêng cho những người cô đơn. Ngày lễ này được bắt nguồn từ Hàn Quốc. Những người cô đơn trong ngày này sẽ ăn vận đồ màu đen, cùng nhau tụ họp tại nhà một người nào đó, cùng nhau ăn món mì JaJangMuyn truyền thống và chia sẻ với nhau sự thiếu may mắn trong tình cảm của mình.

Ngày tình nhân ở một số quốc gia

Ngoài những ngày lễ Valentine đỏ, trắng và đen, ở mỗi đất nước đều có một ngày dành riêng để tôn vinh tình yêu của riêng họ, với những đặc trưng riêng của đất nước, mà không nhất thiết phải là ngày 14/2.

Ngày tình yêu cho trẻ em tại Anh, Mỹ và Canada

Ở My, Anh và Canada, ngày 14/2 không chỉ là ngày dành cho các đôi tình nhân mà còn dành cho trẻ em nữa. Ngày lễ 14/2 thường được tổ chức ở các trường học để bọn trẻ có thể mang chocolate và thiệp quà tặng cho bạn bè mình yêu quí. Riêng ở Anh, trẻ em sẽ hát mừng và được nhận một cây nến. Những đứa trẻ lớn hơn sẽ được tổ chức tiệc khiêu vũ cùng bạn bè.

Romania

Khác với nhiều nước trên thế giới, ngày lễ tình nhân của Romania được tổ chức vào ngày 24/2 với tên gọi là Dragobete. Và cũng như thông lệ của ngày lễ tình nhân, vào ngày này, những cặp đôi yêu nhau trao tặng nhau những món quà, thiệp, hoa và chocolate cùng những lời yêu thương ngọt ngào.

Brazil

Ngày tình yêu ở Brazil được gọi là ngày Dia dos Namorados, là ngày dành cho bạn trai và bạn gái và được tổ chức vào ngày 12/6.

Guatemala

Ngày lễ tình nhân của Guatemala cũng được tổ chức vào ngày 14/2. Nhưng đặc biệt hơn, ngày này không chỉ dành cho những cặp đôi yêu nhau mà còn là ngày để người thân, bạn bè thể hiện tình cảm với nhau.

Mexico

Vào ngày 14/2, người Mexico thường mang tặng nhau hoa, bóng bay và chocolate cho người yêu và cả bạn bè để thể hiện tình cảm của mình. Bởi vậy ngày 14/2 ở Mexico được coi là ngày lễ dành cho tình yêu và tình bạn.

Đan Mạch và NaUy

Ở Đan Mạch và NaUy, người dân đón mừng ngày lễ tình nhân vì môi trường. Vào ngày này, họ hạn chế tặng hoa nhau để bảo vệ môi trường.

Nhật Bản

Ngày 14/2 ở Nhật Bản, chỉ có phụ nữ mới tặng hoa và quà cho người yêu. Với bản tính hay ngại ngùng, ngày này chính là cơ hội để phụ nữ Nhật nói lên tình cảm của mình với người mình yêu. Tuy nhiên, ngoài tặng quà cho người yêu, họ còn có thể tặng quà cho những người bạn nam khác mà họ yêu quí. Món quà này có tên là Giri Choko, là một món quà để bày tỏ sự quý trọng chứ không mang nghĩa tình yêu.

Trung Quốc

Người Trung Quốc đón ngày lễ tình nhân vào ngày 7/7 âm lịch – ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau sau một năm tách biệt.

Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam, ngày Valentine 14/2 cũng dần trở thành ngày lễ phổ biến đối với giới trẻ. Đây là ngày các bạn trẻ vô cùng háo hức chờ đón, nhất là đối với các bạn đã có người yêu. Hay đối với các bạn đang có ý định tỏ tình, đây chính là một dịp tốt.

Dù vỡi mỗi quốc gia, ngày lễ Valentine đều mang một đặc trưng riêng khác nhau, nhưng vẫn chung một mục đích cao cả là thể hiện tình yêu với những người mình yêu quí. Đó mới thực sự là điều đáng được trân trọng và chào mừng.

Chúc các bạn một Valentine thật vui vẻ và ấm áp theo đúng nghĩa nhé ! <3 Lễ tình nhân không chỉ là 14/2 ..

Lễ tình nhân không chỉ là 14/2 ..
5 (100%) 1 vote

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*