Mẹo chụp ảnh hay cho những bức hình long lanh dịp lễ Giáng Sinh


Mùa Giáng Sinh luôn là mùa rực rỡ sắc màu nhất của năm. Khắp nơi trên toàn thế giới được giăng phủ bởi những ánh đèn lung linh nhất, lấp lánh nhất. Đây cũng là dịp để các bạn yêu nhiếp ảnh chớp cho mình những bức ảnh đẹp nhất, lung linh nhất về mùa lễ đặc biệt này. Dưới đây là một vài tips nhỏ giúp bức hình ánh sáng của bạn thêm hoàn hảo:

Sáng tạo

Ánh đèn lễ hội là một cơ hội tốt để sáng tạo những kỹ thuật chụp ảnh mới. Hãy thử trải rộng góc chụp hơn cùng với thời gian phơi sáng dài hơn, các bạn sẽ nhìn thấy kết quả ngay sau đó.

Phá vỡ nguyên tắc

Đôi lúc, sẽ thấy vui khi bạn phá vỡ nguyên tắc và sáng tạo hơn với chiếc máy ảnh của mình, đặc biệt là trong một dịp lễ tuyệt vời như dịp này. Với kĩ năng cùng một chút sáng tạo khác biệt nho nhỏ, bạn hoàn toàn có thể thu được mọi thứ ánh sáng lung linh rực rỡ tới từ mọi ngả chỉ bằng một lần bấm máy.

Sử dụng máy ảnh của điện thoại di động

Thật điên rồ, nhưng đôi khi bạn hoàn toàn có thể có được một bức ảnh tuyệt đẹp với chính chiếc iphone của mình, mà không cần điều chỉnh bất cứ tốc độ hay mức phơi sáng nào, như bạn vẫn phải làm với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Hỡn nữa, bạn còn có thể dùng bất cứ ứng dụng chụp ảnh nào mà bạn có trong chiếc điện thoại của mình. Và bạn không còn cần thiết phải có một chiếc máy ảnh đắt tiền. Còn gì tốt hơn vậy nữa? Hãy nhớ rằng đây là thời điểm lung linh nhất của năm, ánh sáng tràn ngập mọi ngả đường, và tất cả đều là của bạn!

Sử dụng tùy chỉnh xoay vòng (twirl)

Hầu hết các điện thoại được trang bị máy ảnh đều có thế mang lại cho bạn mức phơi sáng tối đa nhất mà bạn cần. Bạn có thể tùy chọn các kiểu chụp: chụp thằng, theo đường cong hay theo vòng xoắn, .. Hãy thử nghiệm tất cả những tùy chọn đó để có những bức ảnh thật độc đáo nhé!

Máy ảnh kỹ thuật số DSLR

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh kỹ thuật số hay máy ảnh du lịch chỉnh mức phơi sáng bằng tay, bạn có thể cài đặt máy ở ISO 400, thời gian phơi sáng ½ giây, khẩu độ f5.6. Tùy vào độ sáng và màu sắc sẽ cho ra những bức ảnh khác nhau. Điều quan trọng nhất cần vẫn là thử nghiệm.

Đèn flash

Đây có thể là một trong những trợ giúp quan trọng nhất cho bức ảnh ánh sáng của bạn. Ngay cả khi có cả một bầu trời đêm tràn ngập những ánh đèn lấp lánh, máy ảnh của bạn vẫn khó có thể thâu tóm

Giá tripod

Nếu bạn có tripod, đây là lúc hữu dụng nhất để sử dụng nó. Vô vàn những ánh đèn lấp lánh rực rỡ ngoài kia, để bắt được ánh sáng của những bóng đèn LED tiết kiệm điện đó, bạn sẽ cần tăng thời gian phơi sáng hơn nữa. Bạn có thể cài đặt máy ảnh của bạn ở chế độ ISO 400, phơi sáng ½ giây và khẩu f/4. Tùy vào loại ống kính của bạn, bạn có thể cần hạ thời gian phơi sáng xuông 1 giây. Và để có những bức ảnh rõ nét và nhất quán hơn, hãy sử dụng đế tripod của bạn.

Cáp chụp ảnh từ xa

Để có được những bức ảnh buổi tối lung linh ánh sáng, điều cần thiết nhất là máy ảnh của bạn phải được giữ ổn định và đứng chặt tại một vị trí. Đây không phải là một yêu cầu dễ dàng thực hiện. Bởi vậy, cáp chụp ảnh từ xa giúp bạn dễ dàng nháy máy chụp ảnh mà không làm bị động tới máy ảnh.

Áo khoác

Ngay cả khi đã mặc thêm áo len, đừng bỏ quên áo khoác của bạn khi thực hiện chuyến du ngoạn này. Bạn sẽ phải đứng ở ngoài trời và chờ đợi thời điểm tốt nhất cho bức ảnh hoàn hảo của mình, và bên ngoài đó, trời sẽ càng ngày càng lạnh hơn. Hẳn sẽ là một cuộc du ngoạn rất thú vị, bởi vậy hãy luôn nhớ giữ ấm cho bản thân.

Thử nghiệm

Và điều cuối cùng, cũng luôn là điều quan trọng nhất rằng các bạn hãy thử nghiệm thật nhiều, thật nhiều kiểu chụp cũng như sáng tạo thêm những kỹ thuật chụp ảnh mới, riêng biệt của riêng bạn. Bạn sẽ rất bất ngờ với kết quả đạt được.

Mẹo chụp ảnh hay cho những bức hình long lanh dịp lễ Giáng Sinh
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*