Mùa hoa súng rực rỡ suối Yến – chùa Hương


Vào những tháng cuối năm dương lịch, khi đến với suối Yến (chùa Hương, Mỹ Đức, Hà Nội), bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một dòng suối rực rỡ màu hoa súng.

Một dòng suối hoa

Du khách có thể thuê thuyền để thảnh thơi trôi dọc con suối mát, trong khung cảnh núi non thanh bình trùng điệp. Hai bên bờ suối là những đầm hoa súng nở hồng rực rỡ, đây đó có những đàn vịt trắng đang tung tăng bơi lội. Hoa súng thường nở vào buổi sáng và cụp lại vào buổi chiều.

Các tháng cuối năm không phải mùa du lịch lễ hội ở chùa Hương nên không gian ở đây quay trở lại vẻ yên bình, thơ mộng và tĩnh lặng vốn có. Bến Yến lúc này rất vắng khách, bạn hoàn toàn có thể thoải mái thuê một chiếc thuyền nhỏ để đi ngắm cảnh cùng những người bạn.

Suối Yến hiện nay đã trở thành điểm đến rất được ưa thích của những người yêu du lịch. Đặc biệt, đối với những cặp đôi sắp cưới, thật không còn gì tuyệt vời bằng lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu chú rể trên chiếc thuyền nhỏ, xung quanh bồng bềnh hoa súng nở, đằng xa là khung cảnh núi non mấy trời đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Suối Yến dài khoảng 4km, nằm trong quần thể khu du lịch Hương Sơ, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Từ bến Đục, du khách lên thuyền theo dòng suối này để đến với Hương Sơn. Để vào vãn cảnh Hương Sơn, chúng ta đều phải qua suối Yến hai lần: một lần vào và một lần ra. Dòng suối trong vắt len lỏi giữa những ruộng lúa bờ khoai, trôi lặng lẽ giữa hai triền núi biếc.

Vào mùa lễ hội chùa Hương, thuyền ra vào trên suối rất tấp nập nhưng khi thu đến, cả vùng Hương Sơn trở nên thanh vắng, tĩnh mịch vô cùng, rất thích hợp để đi vãn cảnh cho thư thái tâm hồn.

Đi chùa Hương – Suối Yến như thế nào?

Đi bằng ô-tô hoặc xe máy:

Từ Hà Nội có 2 con đường đi Chùa Hương:

  • Cách 1: Nguyễn Trãi – Hà Đông – Ba La – Vân Đình – Tế Tiêu – Chùa Hương. Bạn đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, đến ngã Ba La thì rẽ trái hướng đi Vân Đình. Đi đến Tế Tiêu, bạn hỏi tiếp đường đi Chùa Hương.
  • Cách 2: Quốc lộ 1A (Pháp Vân – Cầu Giẽ). Bạn đi theo hướng quốc lộ 1A (Pháp Vân-Cầu Giẽ), đường này dành cho ô tô, xe máy không được đi. Đi xe máy bạn đi theo quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì.


Khi đến Chùa Hương bạn sẽ phải ngồi đò khoảng một tiếng để đi vào và một tiếng trở ra, dọc hai bên suối Yến là những dãy núi nhấp nhô với nhiều hình dáng kỳ lạ. Khi cập bến bạn đi bộ một đoạn để tới với chùa Thiên Trù, sau đó là con đường leo núi cao lên động Hương Tích. Nếu mệt bạn nên chọn đi cáp treo. Có thể đi cáp chiều lên và chiều xuống đi bộ, nếu có sức khỏe thì nên đi bộ lên, vừa đi vừa ngắm cảnh hai bên đường khá đẹp.

Đi bằng xe buýt:

Bạn ra bến xe Mỹ Đình, bắt xe buýt số 211 với lịch trình: Bến Xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – Quốc lộ 6 – Ngã ba Ba La – Quốc lộ 21 B – Tế Tiêu ( Thị trấn Đại Nghĩa).

Hoặc bạn đón xe buýt đến điểm dừng tại bến xe Hà Đông cũ nằm trên đường Nguyễn Trãi để bắt xe đi chùa Hương (xe số 211).

Chúc các bạn một hành trình thú vị đến suối Yến – chùa Hương mùa hoa súng nở!

Mùa hoa súng rực rỡ suối Yến – chùa Hương
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*