Những địa điểm đón Halloween lý tưởng nhất trên Thế giới


Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm vào đêm ngày 31 tháng 10. Ngày lễ này chủ yếu được tổ chức ở phương Tây, chủ yếu là Hoa Kỳ, Canada, Vương Quốc Anh và bắt đầu trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Cùng tìm hiểu xem địa điểm nào là lý tưởng nhất để tham dự lễ hội thú vị mà cũng không kém phần rùng rợn này nhé.

Ai-len – cội nguồn của Halloween

Nếu có một quốc gia Halloween, chắc hẳn đó phải là Ai-len. Đây là nơi bắt nguồn của lễ hội Halloween hiện nay, khởi nguồn từ lễ hội người chết Celt được bắt đầu tổ chức từ cách đây 2500 năm. Vào thời điểm đó, lễ hội Halloween đánh dấu sự kết thúc của một năm. Theo quan niệm của người dân lúc đó, đây là thời điểm mà người chết quay lại viếng thăm những người đang sống. Khá giống quan niệm của một số vùng ở Việt Nam vào rằm tháng 7 phải không các bạn? Để tránh những chuyến viếng thăm của người chết, người dân ở đây để các ngôi nhà chìm trong bóng tối và chỉ đốt lửa cùng các tu sĩ quanh bàn thờ. Nghe thật rùng rợn.
Vào thế kỷ XIX, người Ai-len di cư sang Mỹ mang theo lễ hội Halloween. Họ kiến cho ngày lễ của nhữngc ái đầu bí ngô trở thành sự kiện phổ biến nhất nước Mỹ. Giống như trong các bộ phim, trẻ em hóa trang thành các nhân vật kinh dị, đi từ nhà này sang nhà khác, vừa gõ cửa vừa hét lên “Trick ou Treat” có nghĩa là “kẹo hay gậy”? New York, Los Angeles, San Francisco là những thành phố ở Mỹ bạn nên đến vào dịp này.

Halloween ở Luân Đôn

Trừ khi bạn chỉ muốn ngắm một Luân Đôn quyến rũ, nếu vậy bạn không nên đến Luân Đôn vào dịp này bởi vì tại đây, người dân tổ chức rất nhiều các lễ hội hóa trang, thậm chí bạn còn có thể bắt gặp các thây ma đi đi lại lại trong lòng thủ đô. Một bầu không khí kỳ quái bao trùm lên thành phố.

Halloween ở Paris

Tại Paris, Halloween cũng là cơ hội cho mọi người tổ chức nhiều bữa tiệc nhưng không khí không náo nhiệt như ở nước Anh. Tuy nhiên, ở công viên Disneyland, người ta tổ chức nhiều cuộc diễu hành ở đó những nhân vật phản diện, những kẻ ác nổi tiếng là sản phẩm của hãng Disney đều đồng loạt xuất hiện.

Halloween ở Dia de Lors Muertos, Mexico

Tại Mexico, những lễ kỷ niệm liên quan đến ngày lễ của người chết đặc biệt ấn tượng. Người ta tin rằng ngày lễ này bắt nguồn từ những truyền thống từ thời xa xưa cách đây 3000 năm. Nếu các bạn đến Mexico vào dịp lễ Halloween, bạn sẽ thấy rất nhiều người dân ăn bánh mỳ có hình dạng sọ người hoặc xương người. Những cái bánh mỳ này trên thực tế lại đặc biệt thơm ngon. Vào ngày này, người dân Mexico sẽ để những món quà trên mộ những người đã khuất, thường là thực phẩm, đồ uống…và lập một bàn thờ trong nhà. Sau khi tưởng nhớ những người đã khuất, người Mexico ăn mừng cuộc sống và tổ chức một bữa tiệc lớn để ăn mừng cuộc sống. Trong bữa tiệc, người ta nhảy múa, ăn uống vui vẻ.

Xem thêm chùm tour lễ hội Halloween của Tripvui tại đây

Những địa điểm đón Halloween lý tưởng nhất trên Thế giới
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*