Sách hay mỗi tuần: Một mình ở Châu Âu, hành trình phượt hay hành trình tìm kiếm lại bản thân


“Những người đàn bà, họ không một mình ngẫu nhiên tới Paris, Venice, Rome, Florence…
Họ có thể là sinh viên mới ra trường, muốn đến Paris để viết văn; có thể là người đã đi qua một cuộc hôn nhân, giờ đến đó để nhìn lại; có thể là người bấy lâu vẫn mòn mỏi chờ đợi mối tình lớn của đời mình và mong nó xảy ra ở châu Âu… Hoặc họ có thể, như tác giả của cuốn sách này, đến châu Âu một mình để du lịch như một người không quá khứ, không ràng buộc; và để hỏi những câu hỏi bước ngoặt về tình yêu và hôn nhân…
Cuốn sách này, hơn cả một cuốn du ký về những ngày du ngoạn qua các thánh địa mơ ước ở châu Âu, còn là một hành trình nội tâm xuyên suốt, dai dẳng, và không phải không đau đớn.

Có thể thấy điều đó, dẫu chẳng ở châu Âu một mình.”

Biết đến nhà văn Phan Việt từ cuốn “Nước Mỹ, Nước Mỹ” được một người bạn tặng sinh nhật từ cách đây 5 năm nhưng mình không thực sự chú ý lắm cho đến khi đọc “Một mình ở Châu Âu” mình mới thực sự yêu thích chị.

Nội dung của cuốn sách, mà cũng có thể gọi là nhật ký hành trình của Phan Việt có thể tóm gọn trong vào dòng: Một người phụ nữ Việt Nam sống ở Mỹ quyết định đi phượt một mình ở Châu Âu để thoát khỏi cuộc sống ngày thường với bao khúc mắc về tình cảm và để tìm lại chính bản thân mình.

Ban đầu, mình quyết định mua sách là bởi cách đây mấy năm, mình cũng đã đi du lịch bụi ở Châu Âu một lần, đọc sách với mong muốn tìm lại một chút ký ức về những ngày tháng lang thang khắp Paris, Lyon, Rome, Florence, Venice, Vienna, Praha, Helsinki..

Ấn tượng đầu tiên của mình là dòng chữ “Bất hạnh cũng là một tài sản”, nghĩ cũng đúng, vì với bất hạnh người ta học được nhiều điều hơn hết thảy, điều những người khác không thể thấu được, chỉ có thể nghe nói đến thôi. Hành trình của Phan Việt là hành trình nhận diện bất hạnh và tìm cách vượt qua từng bước từng bước một qua những trải nghiệm từ những nơi chị đặt chân tới. “Những ngày tháng một mình ở châu Âu làm cho tôi hiểu rằng tôi có thể hạnh phúc trở lại. Quan trọng nhất, tôi có thể hạnh phúc kể cả khi tôi một mình. Bất chấp những năm tháng qua, tôi vẫn còn có khả năng rung động, vẫn còn có thể nghe, nhìn, và cảm thấy cuộc sống xung quanh, tôi còn chưa đóng băng như tôi tưởng… “ và “Sự thật là không một ai nên hoặc có thể chối bỏ bản thân mình, kể cả khi họ làm điều đó nhân danh tình yêu”.

Tuy nhiên, hành trình phượt Châu Âu không chỉ có những suy ngẫm, mà còn có những trang viết miêu tả Châu Âu thật nhẹ nhàng, thơ mộng, những tình huống dở khóc dở cười cùng những chi tiết thật hài hước như tình huống ở Venice.

Nếu các bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay, đẹp, nhẹ nhàng và tạo cảm hứng thay đổi tích cực cho cuộc sống, hãy tìm đọc “Một mình ở Châu Âu”.

Hà Nội, ngày 20/09/2013

Sách hay mỗi tuần: Một mình ở Châu Âu, hành trình phượt hay hành trình tìm kiếm lại bản thân
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*