Thời tiết du lịch tuần từ 1/10 đến 5/10 trên cả nước


TripVui xin được tiếp tục update thời tiết các vùng miền trong cả nước để phục vụ cho sự tiện lợi khi đi du lịch của bạn. Like page để theo dõi bạn nhé!

Miền Bắc

Các tỉnh Bắc Bộ hai ngày đầu tuần có mưa rào và dông rải rác, chủ yếu tại khu vực đồng bằng. Hai ngày tiếp theo, trời nhiều mây, trưa chiều trời nắng, có mưa vài nơi. Cuối tuần có mưa vài nơi. Thời tiết mát mẻ dễ chịu do đang chuyển dần sang mùa đông. Mặc dù bão số 10 đã đi qua nhưng do ảnh hưởng của bão, thay vì đến các tỉnh ven biển, bạn có thể lập kế hoạch đi tham quan các tỉnh miền núi phía Bắc, nới lúa trên các thửa ruộng bậc thang đang vào mùa chín vàng. Các địa điểm không thể bỏ qua ở miền Bắc: Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc – Đồng Văn, Mộc Châu…

Miền Trung và Tây Nguyên

Sau cơn bão số 10, gió mạnh do bão đã giảm hẳn nhưng mưa lớn vẫn tiếp tục duy trì trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, đến chiều nay khi có không khí lạnh tăng cường mưa sẽ còn duy trì và mở rộng xuống các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, với tổng lượng mưa dự báo lên tới 200 – 300 mm, có nơi tới 400 – 500mm. Các tỉnh ven biển từ nam Trung Bộ, từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa rào và dông nhiều nơi. Các tỉnh ven biển đề phòng nước biển dâng cao. Khu vực vùng núi đề phòng có lũ quét và sạt lở đất.
Những ngày tiếp theo, sau khi bão số 10 tan, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Trung Bộ và gió mùa tây nam nên có mưa rào và dông nhiều nơi. Bạn nên hoãn các chuyến du lịch tới khu vực này sang tuần sau.

Miền Nam

Trong tuần này, Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trên khu vực biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Lũ trên các sông vùng Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên đang đạt đỉnh, có khả năng gây ngập úng ở vùng đầu nguồn và các vùng trũng thấp. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc hành trình trong lòng Sài Gòn, đi thăm các di tích văn hóa lịch sử, các công trình kiến trúc từ thời thuộc địa…

Những thông tin chỉ mang tính tham khảo, trước khi đi đâu bạn nên kiểm tra lại thời tiết hàng ngày để chủ động và tận hưởng chuyến đi của mình tốt hơn bạn nhé. CHÚC CÁC BẠN MỘT TUẦN MỚI TRÀN ĐẦY HẠNH PHÚC!

Nguồn: info.net, nchmf.gov.vn

Thời tiết du lịch tuần từ 1/10 đến 5/10 trên cả nước
Đánh giá

Xin báo giá

Tên của bạn*

Địa chỉ Email*

Số điện thoại*

Thông điệp

captcha*