Suối khoáng nóng

Suối khoáng nóngỞ thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) có hai nơi tắm nước khoáng nóng (nước khoáng mặn, rất mặn; nóng tới 60 – 70°C, có người không chịu được phải pha thêm nước lạnh vào), một ở gần cửa ngõ đi vào thị xã, tính từ phía thành phố Hạ Long sang, qua dốc Đèo Bụt, đi thêm chừng hơn 2km nữa thì tới, thường gọi là Suối nước khoáng nóng Quang Hanh (thuộc phường Quang Hanh) và một ở ngay trung tâm thị xã, thường gọi là Khoáng nóng địa chất km4 (thuộc phường Cẩm Thạch).

Suối khoáng nóng Quang Hanh

Suối nước khoáng nóng Quang Hanh nguồn khoáng nóng về cuối trào lên mặt đất (thành suối). Có hai hình thức tắm: ngâm tắm nước khoáng nóng hoặc khoáng bùn nguyên chất trong các bể tập thể ngoài trời và tắm bồn cá nhân trong nhà. Ở đây có người dịch vụ mát-xa vật lý trị liệu sau khi tắm cùng nhiều dịch vụ vui chơi và khách sạn nhà hàng…

Khoáng nóng Địa chất km4

Trung tâm Điều dưỡng Khoáng nóng Địa chất với diện tích khu điều dưỡng trên 1ha, được xây dựng và đi vào hoạt động từ những năm đầu 2000. Với việc khai thác nguồn nước khoáng nóng tại Giếng khoan số 28 ở độ sâu 214m, nhiệt độ nước lên tới 55°C, tổng độ khoáng hoá 23%, và đặc biệt, hàm lượng Brom chiếm tỷ trọng 49% tổng độ khoáng, khoáng nóng Địa chất được xếp là một trong ba địa điểm nước khoáng Brom nổi tiếng nhất trên thế giới.

Tour hiện có