Mua sắm

Mua sắmTại thành phố Hạ Long, khách du lịch có thể mua sắm hàng hoá tại các chợ trung tâm, các trung tâm thương mại hoặc các cửa hiệu dọc các đường Hạ Long, Anh Đào, Vườn Đào (Bãi Cháy); Lê Thánh Tông, Trần Hưng Đạo (Hồng Gai). Nhìn chung giá cả ở Hạ Long không quá đắt đỏ đối với một khu du lịch nổi tiếng. Ăn uống ở các quán giá cũng khá là bình dân. Tuy nhiên du khách cũng cần phải hỏi xác định lại giá trước khi quyết định mua hay thuê cái gì.

Về vấn đề mua bán và ăn uống trên Vịnh, bạn nên cẩn thận trước khi quyết định mua một cái gì đó. Thông thường, bến tàu không cho phép tàu đi quá 18h. Tuy nhiên, nếu bạn đi chuyến chiều và thỏa thuận được với chủ thuyền thì có thể có một bữa ăn tối trên biển. Tuy nhiên, chắc chắn giá sẽ không hề rẻ và thường xuyên bị cân gian hàng. Tốt nhất là bạn chỉ nên mua vé thăm quan và tránh bất kỳ việc mua bán, ăn uống trên biển. Để chống đói, bạn có thể mua bánh mỳ, thịt hộp… mang theo để ăn.

Một số địa điểm mua sắm tại Hạ Long

Chợ Phiên

Diễn ra vào thứ 3 hàng tuần, từ 6h sáng đến 2h chiều tại khu vực khách sạn Hạ Long, chủ yếu phục vụ khách tàu biển.

Chợ đêm Hạ Long

Nằm bên bờ biển Bãi Cháy, phía trên là công viên giải trí quốc tế Hoàng Gia, dưới là bến phà cũ, có cầu Bãi Cháy bắc qua sông Cửa Lục sang trung tâm thành phố, chợ đêm Hạ Long mở cửa từ 6h chiều cho tới tận đêm khuya. Chợ đêm Hạ Long gồm hơn một trăm gian hàng, bày bán nhiều nhất là đồ lưu niệm, thủ công mĩ nghệ, nữ trang, và không thiếu từ áo tắm, ba lô, mũ nan, đến những chiếc túi xách ngọc trai long lanh… Bạn có thể mua về làm quà cho người thân những móc chìa khóa xinh xắn, những chuỗi dây chuyền làm từ vỏ ốc biển, những con tàu tuyệt đẹp, những chiếc áo phông in hình biển Hạ Long, Tuần Châu.

Lưu ý: Vì hầu hết khách hàng là khách du lịch nên hàng hóa ở đây có giá cao hơn bình thường.

Trung tâm Thương mại Bãi Cháy

Chợ Trung tâm Thương mại Bãi Cháy nằm ở phố Vườn Đào, thuộc khu vực Bãi Cháy. Trước kia, đây là một chợ nhỏ nằm ở phố Vườn Đào. Ngày nay, thành phố đã mở thêm một phố mới tên là phố Anh Đào nên chợ đã lùi vào phía trong và được đầu tư xây dựng thành một trung tâm thương mại lớn, hiện đại với khá đầy đủ các loại hàng hóa từ thông thường đến các loại hàng cao cấp.

Chợ Hạ Long

Từ khi được xây mới vào năm 2003, trên đường Bạch Đằng, chợ Hạ Long đã trở thành một điểm tham quan, mua sắm thú vị của du khách mỗi khi đến Quảng Ninh. Chợ Hạ Long đặc biệt đông đúc tấp nập vào cuối tuần. Ở chợ có thể tìm thấy đầy đủ các loại mặt hàng: các sản phẩm từ ngọc trai, đồ điện tử, trang sức, tranh thêu, khảm trai; các mặt hàng giày dép quần áo.

Các loại hải sản ở đây tươi ngon và rẻ. Đặc biệt trong chợ Hạ Long có món chả mực, chả mực rán nóng hổi, tỏa mùi thơm rất hấp dẫn khiến thực khách khó lòng từ chối nếm thử một lần để rồi nhớ mãi. Giờ mở cửa: 6h; Giờ đóng cửa: 18h30.

Chợ cửa khẩu Móng Cái

Hàng hóa ở chợ cửa khẩu Móng Cái khá phong phú, trong đó chủ yếu là hàng hóa nhập từ Trung Quốc: vải, quần áo may sẵn, chăn màn, giầy dép, đồ điện tử điện lạnh, bánh kẹo, hoa quả… Bên cạnh đó còn có các mặt hàng xuất từ Việt Nam sang Trung Quốc: cao su sơ chế, hải sản tươi sống, tôm cá đông lạnh, chè, cà phê, lạc vừng, đậu…
Ở chợ này còn có nhiều quầy thuốc Bắc, các thầy lang bắt mạch và kê đơn tại chỗ.