Carnaval Hạ Long

Carnaval Hạ LongBên cạnh các lễ hội truyền thống, không thể không nhắc đến một sự kiện lớn được tổ chức thường niên từ 7 năm nay: Carnaval Hạ Long. Mỗi năm Carnaval được tổ chức với một chủ đề độc đáo, chẳng hạn chủ đề của năm 2013 là “Sắc màu Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa”.

Carnaval diễu hành đường phố

Lễ hội thường được tổ chức với ba nội dung chính là lễ khai mạc, biểu diễn nghệ thuật và diễu hành Carnaval. Một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của lễ hội được duy trì nhiều năm qua và góp phần quan trọng xây dựng thương hiệu Carnaval Hạ Long chính là màn diễu hành đường phố cùng nhiều tiết mục sôi động, hấp dẫn, hoạt náo. Tiết mục diễu hành đường phố luôn thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân cùng du khách trực tiếp tham gia.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc khác

Năm 2013, Carnaval Hạ Long là được tổ chức với chủ đề “Sắc màu Quảng Ninh-Hội tụ và lan tỏa”. Đêm khai mạc lễ hội diễn ra vào ngày 27/3 với ba nội dung chính là lễ khai mạc, biểu diễn nghệ thuật và diễu hành Carnaval. Trước và sau lễ hội, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và thể thao đặc sắc khác như: giải thể thao người khuyết tật, lễ hội hoa Anh đào, tết Bun-pi-may cho du học sinh người Lào, lễ đón Bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt và kỷ niệm 725 năm Chiến thắng Bạch Đằng, giải đua thuyền chải vượt sông Bạch Đằng, lễ biểu dương và phát động chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi”, hội chợ thương mại du lịch và ẩm thực, giải bóng chuyền bãi biển tại Tuần Châu, v.v…

Carnaval Hạ Long tập trung khai thác sâu sắc, sinh động sắc màu văn hoá bản địa với sự tham gia của hàng nghìn diễn viên chuyên và không chuyên. Có thể nói, đây là một chương trình nghệ thuật hấp dẫn và lôi cuốn, góp phần quảng bá văn hóa Quảng Ninh tới bạn bè trong nước và quốc tế.