Lễ hội ở Hạ Long

Lễ hội Yên TửLễ hội Yên Tử

Được tổ chức thường niên, bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Yên Tử là trung tâm Phật giáo của nước Ðại Việt thuở trước, nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm. Du khách đến lễ hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương tôn giáo giữa thiên nhiên hùng vĩ, tìm về với những giá trị nhân văn cốt lõi của dân tộc.

 

Lễ hội đền Cửa ÔngLễ hội đền Cửa Ông

Diễn ra từ 2/1 – 30/3 âm lịch, chính hội 3/2 âm lịch. Lễ hội là một không gian tín ngưỡng thành kính tôn vinh các bậc anh hùng có công với nước là Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng (Đông Hải đại vương, con thứ ba của Trần Hưng Đạo) và Hoàng Cầu, tướng lĩnh người địa phương có công dẹp giặc xâm lăng.

 

Lễ hội Bạch ĐằngLễ hội Bạch Đằng

Được tổ chức vào ngày mùng 8 tháng 3 (âm lịch) hàng năm, là dịp kỷ niệm chiến thắng Bạch Đằng của những người anh hùng dân tộc chống giặc ngoại xâm.

 

 

Lễ hội chùa Long TiênLễ hội chùa Long Tiên

Diễn ra tại chùa Long Tiên, dưới chân núi Bài Thơ, thành phố Hạ Long vào ngày 24 tháng 3 âm lịch hàng năm; lễ hội Quan Lạn (còn gọi là hội đua bơi Quan Lạn), là hội làng của người dân xã đảo Quan Lạn, một hòn đảo nằm ở khu trung tâm thương cảng cổ Vân Đồn diễn ra từ ngày 10 – 20/6 âm lịch; lễ hội Tiên Công diễn ra vào ngày 7/1 âm lịch; lễ hội Trà Cổ vào 30/5 – 6/6 âm lịch.