Thiên nhiên

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một quần thể rộng lớn bao gồm các vịnh, đảo, bán đảo trong đó có vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ, vịnh Bãi Tử Long và đảo Cát Bà. Là một phần của tỉnh Quảng Ninh, vùng vịnh này mở ra vịnh Bắc Bộ, cả quần thể này được gọi chung là Hạ Long nơi Mẹ thiên nhiên đã ưu ban tặng một vẻ đẹp vô tận đầy quyến rũ. Để có được một chuyến đi hoàn hảo, bạn hãy cùng TripVui khám phá thêm những hiểu biết sâu sắc hơn về điểm đến tuyệt vời này.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long nằm ở trung tâm, đây là một điểm đến không thể bỏ qua của các du khách. Tại đây, bạn sẽ khám phá một bức tranh toàn cảnh mang vẻ đẹp mê hoặc của quần thể các đảo lớn nhỏ trên mặt nước. Thực hiện một hành trình tham quan xung quanh các hòn đảo, các hang động, bãi biển luôn luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Vịnh Bãi Tử Long

Vịnh Bãi Tử Long nằm ở phía Đông Bắc của vịnh Hạ Long, kéo dài ra tận biên giới Trung Quốc. Nơi đây là một điểm đến lý tưởng dành cho các du khách yêu thiên nhiên. Bạn có thể lang thang trong những khu rừng con khá nguyên sơ, hay dạo bước trên các bãi biển cát trắng, nước biển xanh trong. Bạn cũng có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương khi tham quan các làng chài, các bến cảng đánh cá, hay ngôi đình xưa cũ vẫn còn đấu vết của bến cảng từ cách đây hơn 700 năm. Các đảo thu hút khách du lịch ở vùng vịnh này là đảo Quan Lạn và đảo Cô Tô.

Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ nằm gần đảo Cát Bà, phía Đông Nam của Vịnh Hạ Long, là vịnh nhỏ nhất của quần thể Hạ Long. Nếu bạn muốn thoát khỏi cái nhộn nhịp của Hạ Long, cái ồn ã của Cát Bà thì Lan Hạ chính là điểm đến dành cho bạn. Đến Lan Hạ, bạn có thể nằm dài trên các bãi cát nhỏ yên tĩnh, dạo chơi bằng thuyền kayak hoặc thám hiểm các dãy núi đá vôi cây cối, hay ngụp lặn để chiêm ngưỡng những kỳ quan dưới nước. Bạn hãy lưu lại Lan Hạ ít nhất nửa ngày để nghỉ ngơi và làm mới bản thân trước khi tiếp tục chuyến đi của mình.

Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà nằm về phía Tây Nam vịnh Hạ Long, Cát Bà cũng là một điểm đến yêu thích của nhiều du khách, nhất là những người đam mê du lịch sinh thái. Rừng nguyên sinh ở Cát Bà là nơi cư trú của rất nhiều loài động thực vật, nơi đây cũng là địa điểm lý tưởng cho các tour du lịch đi bộ.