Điện Biên là một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc, miền Bắc Việt Nam, giáp với các tỉnh Lai Châu và Sơn La của Việt Nam, Vân Nam của Trung Quốc ở phía Bắc, Phongsali của Lào ở phía Tây. Nơi đây gắn liền với chiến thắng lừng lẫy Điện Biên Phủ của Việt Nam. Với quần thể di tích lịch sử, du lịch sinh thái và du lịch văn hóa cộng đồng các dân tộc đa dạng, phong phú - là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước. Tấm lòng thân thiện và mến khách của người dân địa phương để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Sau đây là một số thông tin hữu ích dành cho các bạn muốn đi du lịch giá rẻ đến Điện Biên.

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH

1. Đèo Pha Đin:

Đèo Pha Đin nằm trên đường từ Hà Nội lên Điện Biên, ở ranh giới giữa tỉnh Sơn La và Điện Biên. Đèo dài 32km, địa thế rất hiểm trở, chênh vênh. Pha Ðin tiếng địa phương nghĩa là Trời Ðất. Theo truyền thuyết địa phương, đây là nơi tiếp giáp giữa trời và đất. Với độ cao trên 1.000m khi lên dốc, lúc xuống dốc, con đường ngoằn ngoèo, chênh vênh, một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, lại cps nhiều khúc cua hiểm trở. Ðược vượt đèo Pha Ðin là một cuộc du lịch đầy thú vị của du khách trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

2. Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ:

Đồi A1:

Nằm ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, là cứ điểm quan trọng bậc nhất trong tập đoàn cứ điểm của thực dân Pháp ở Điện Biên Phủ. Bên cạnh đài kỷ niệm là xác một trong hai chiếc xe tăng nặng 18 tấn mà tên Quan Ba Héc-vuê đưa từ trung tâm Mường Thanh lên để phản kích quân đội Việt Nam. Một di tích quan trọng nữa là cái hố hình phễu to, là dấu tích trận nổ khối bộc phá nghìn cân của quân ta mà chiến sĩ ta thường gọi “đào hầm để trị hầm”, trị cả hầm, cả lô cốt cố thủ của giặc.

Bảo tàng Điện Biên Phủ:

Bảo tàng Điện Biên Phủ được xây dựng vào năm 1984 nhân dịp kỷ niệm 30 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Vào cuối năm 2003, bảo tàng Điện Biên Phủ đã tiến hành nâng cấp và chỉnh lý lại khu trưng bầy. Đến nay bảo tàng có 5 khu trưng bầy với 274 hiện vật và 122 bức tranh theo tùng chủ đề.

3. Hang Thẩm Báng:

Thuộc huyện Mường Ảng. Đây là hang đá có vẻ đẹp tự nhiên và còn nguyên vẹn. Lòng hang rộng và sâu, cao gần 100m, có nhiều ngách. Giữa hang có phiến đá to bằng phẳng như mặt bàn. Nhìn lên các vách, trần đá, nhiều măng đá, nhũ đá tạo thành những hình thù những con rồng, con phượng, sư tử, voi quì hoặc những đoá phong lan tuyệt đẹp. Hang Thẩm Báng không chỉ là một hang đá đẹp mà tại đây, nhân dân địa phương đã phát hiện một số loại rìu, chày nghiền thức ăn bằng đá, một số mẩu xương động vật hoá thạch.

4. Khu tắm nước khoáng Hua Pe:

Nằm trên địa phận xã Thanh Luông, huyện Điện Biên. Từ cầu Mường Thanh, đi chừng 5 km theo đường về Đồn biên phòng Pa Thơm là đến nơi đây. Tại đây có nguồn nước khoáng lớn với nhiệt độ thường xuyên khoảng 60oc, bên cạnh là hồ nước nhân tạo Pe Luông quanh năm lộng gió; hình thành nên điểm du lịch sinh thái tắm nước khoáng nóng và nghỉ dưỡng chữa bệnh.

ĐẶC SẢN ĐIỆN BIÊN

Mèn mén của người H’Mông:

Mèn mén chế biến từ ngô hạt đem xay nhỏ, phải xay bằng cối đá và xay hai lần mới nhỏ mịn và khi đồ mới ngon. Đem bột ngô vẩy nước vào đảo đều với độ ẩm vừa phải, khi cầm nắm ngô bột không bị dính, cũng không bị bở ra là được. Tiếp đó cho vào chõ đồ lần một, đến khi hơi bốc lên thơm thì đổ ra mẹt vẩy thêm một ít nước rồi đảo đều cho tơi ra, sau đó lại cho vào chõ đồ lần hai; khi có mùi thơm lừng bốc lên, khi đó mèn mén đã chín, bưng ra chỗ cao ráo để ăn trong cả ngày.

Rêu suối:

Rêu được vắt khô nước đem ướp với mắc khén, ớt bột khô, lá hành, gừng tươi, củ xả thái nhỏ, chút muối tinh, chút bột ngọt, gói bằng lá rong đặt cạnh bếp hay vùi than. Rêu nướng càng khô hương vị càng đượm và rất dậy mùi. Khi ăn món rêu suối nướng ta phải thưởng thức bằng cả khứu giác và vị giác. Vị cay hăng của mắc khén, cay nồng của gừng tươi, cay thơm của ớt bột, thơm mùi thơm của lá hành, thơm bùi của xả tươi, quện hương thơm như nếp mới của lá rong, vị mát mềm của rêu. Tất cả gia vị làm ta tê tê nơi đầu lưỡi.

Rượu sâu chít:

Sâu chít là loại ấu trùng sống ký sinh trong cây chít, khi đến mùa chít khoảng tháng 4-7 những ấu trùng đó phát triển thành sâu, những con sâu béo múp, vàng óng sau khi được bóc tách ra đem ngâm rượu sẽ thành thứ thuốc quý với công dụng tráng dương, bổ thận, tăng cường sinh lực, làm đẹp da... Nếu đến Điện Biên bạn cũng có thể dễ dàng mua những đọt chít có sâu được người dân bó gọn gàng về tự ngâm rượu hoặc nấu thành các món ăn độc đáo.

ĐI LẠI

Đường bộ:

Với tuyến đường bộ, du khách có thể xuất phát tại các điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Lào Cai với các chuyến xe liên tục trong ngày.

Hà Nội – Điện Biên: có các chuyến xe xuất phát tại bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình và bến xe Nước Ngầm theo các mốc thời gian: 4h30’, 5h15’, 7h, 13h, 17h30’.

Thái Bình - Điện Biên: có các chuyến xe xuất phát tại bến xe khách Thái Bình theo các mốc thời gian: 5h, 17h30 hàng ngày.

Các tuyến xe đêm có phục vụ ăn, nghỉ chu đáo, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách. Các chuyến xe chạy đêm xuất phát tại các bến xe của Điện Biên, Hà Nội, Thái Bình, và ngược lại theo các mốc thời gian: 16h30, 17h, 17h30, 18h, 18h30 và 19h.

Hành trình cho chuyến đi từ Hà Nội - Điện Biên, Thái Bình - Điện Biên và ngược lại trong khoảng từ 12 – 14 tiếng.

Đường hàng không:

Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất có các chuyến bay giữa Hà Nội - Điện Biên với hai chuyến bay mỗi ngày. Sức chứa trên mỗi chuyến bay khoảng 70 hành khách/chuyến. Tuy nhiên, hãng Hàng không này còn tổ chức các chuyến bay bổ sung trong các dịp lễ và mùa cao điểm. Chưa đến một giờ đồng hồ, từ Hà Nội du khách đã có thể đặt chân tới Điện Biên.

Chuyến thứ nhất khởi hành từ Điện Biên – Hà Nội lúc 11h40 phút; chuyến thứ hai cất cánh tại sân bay Điện Biên Phủ lúc 15h20 phút.

Hãy đặt các tour du lịch giá rẻ đến Điện Biên cùng hệ thống đặt tour du lịch online TripVui nhé!
Read more

Showing 1 from 1 Items