Dung Quất là một khu kinh tế theo hướng mở của Việt Nam nằm ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một khu Kinh tế Tổng hợp, phát triển đa ngành – đa lĩnh vực: công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ và dịch vụ... Dung Quất cách huyện ly Bình Sơn 18 km đường bộ; 20 km đi thuyền dọc theo sông Trà Bồng. Nhờ giao thông thuận lợi, chỉ cần 20 phút dọc theo trục đường Bình Hiệp hoặc Dốc Sỏi là đặt chân đến Dung Quất. Sau đây là một số thông tin hữu ích dành cho các bạn muốn đi du lịch giá rẻ đến Dung Quất.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Suốt nhiều thế kỷ, Dung Quất là vùng đất miền Trung nghèo khó và tách biệt. Nhưng trong vài năm trở lại đây, Dung Quất lại thay đổi nhiều nhất so với cả nước. Nhà nước đã đầu tư xây dựng Nhà máy lọc hóa dầu đầu tiên của Việt Nam và khu công nghiệp phức hợp trọng điểm kinh tế của khu vực miền Trung.

Nhà máy này khởi công vào năm 2005 với tổng mức đầu tư khoảng 40 nghìn tỉ đồng. hà máy chiếm diện tích khoảng 810 ha, trong đó 345 ha mặt đất và 471 ha mặt biển. Công suất tối đa của nhà máy là 6,5 triệu tấn dầu thô/năm tương đương 148.000 thùng/ngày, dự kiến đáp ứng khoảng 30% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu ở Việt Nam.

Vịnh Dung Quất

Biển quanh năm nơi đây hiền hòa, có dãy núi Nam Trâm và mũi CoCo là hình vòng cung che chắn gió, thuận lợi cho ngư trường khai thác quanh năm.

Đến Dung Quất bạn ngồi lên chiếc xuồng nhỏ, thả trôi lững lờ dọc ven bờ, nhìn bao quát vùng biển xanh biếc mênh mông. Nổi lên giữa dòng sông là Hòn Bà, Hòn Trà, xa hơn là Hòn Ông giống như một người khổng lồ nằm ngắm bể đông. Đến Hòn Ông, bạn có dịp quan sát tổ của loài di, cùng nghe tiếng hót của nhiều loài chim biẽn vang trên những mõm đá.

Chệch về hướng tây là bãi tấm Khe Hai, mực nước sông phẳng lặng, bờ cát trải dài trắng mịn ôm choàng dãy phi lao xanh mượt vi vu gió hè. Từ dây bạn xuôi thuyền đến mũi CoCo, đây là bãi đá ngầm trông giống như đàn vích trườn mình ra biển. Men theo bãi đá, bạn chỉ cần một phiến đá mỏng để khẩy ốc, hàu; thú vị hơn, bạn có chiếc cần câu, lấy ốc tia đập nhỏ làm mồi câu cá hanh, cá săn bông trong hốc đá, sẽ có món nướng, luộc đậm đà hương biển và cững không quên chọn hang đá, gốc dương mát dịu đắm mình trong cảm giác thư thái.

Bên cạnh là Bãi Bóng, Bãi Xếp, Bãi Lớn, Bãi Nhỏ còn nguyên vẹn vẻ đẹp sơ khai kỳ thú. Nếu còn thời gian, bạn đổ bộ vào Hòn Cóc dưới chân núi Nam Trâm, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi vách đá thắng đứng như bức tường thành uy nghiêm thách thức cùng thời gian. Cạnh bãi biển có khe nước ngọt, ngư dân đi khơi thường về đây nghỉ ngơi lấy nước. Chiều trời gát núi từng đàn khỉ kéo về uống nước và nhặt thức ăn từ các loại sinh vật biển.

Lễ hội đua thuyền

Hằng năm vào ngày 4 tết âm lịch, ngư dân thường tỏ chức lễ hội đua thuyền, thuyền được khắc biểu tượng bốn linh vật : Lân, Long, Qui, phượng với nhiều hoa văn rực rỡ. Khi tiếng trống khai cuộc, những đôi tay vạm vỡ rám nắng đồng nhịp bước lên trong tiếng cổ vũ reo hò cuồng nhiệt, cờ trống vang đậy cả góc vịnh.

Hãy đặt các tour du lịch giá rẻ đến Dung Quất cùng hệ thống đặt tour du lịch online TripVui nhé!
Read more

Showing 1 from 1 Items