Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới

Vịnh Hạ Long nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, là một phần phía tây Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Phía tây nam giáp đảo Cát Bà, phía tây giáp đất liền với đường bờ biển dài 120km. Vịnh có tổng diện tích 1553km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Sau đây là một số thông tin hữu ích dành cho các bạn đang có kế hoạch đi du lịch giá rẻ đến Vịnh Hạ Long.

Hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới

Năm 1962, vịnh Hạ Long được Bộ Văn hóa-Thông tin xếp hạng là Di tích danh thắng quốc gia. Năm 2009, được Nhà nước xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới: năm 1994 về giá trị cảnh quan và năm 2000 về giá trị địa chất, địa mạo. Vùng Di sản được thế giới công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông).

Du khách đến vịnh Hạ Long không chỉ đến với kỳ quan của thế giới mà còn đến với một bảo tàng địa chất quý giá được gìn giữ ngoài trời đến 300 triệu năm. Những hang động chính là bằng chứng sinh động về quá trình xâm thực của mực nước biển qua các kỷ địa chất. Môi trường địa chất vịnh Hạ Long còn là nền tảng phát sinh các giá trị khác như đa dạng sinh học, văn hóa khảo cổ và các giá trị nhân văn khác.

Tiềm năng du lịch vịnh Hạ Long

Với các giá trị vốn có, Vịnh Hạ Long đã hội tụ những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển ngành kinh tế du lịch. Hình thức, loại hình du lịch ở Vịnh Hạ Long đa dạng. Đến Vịnh Hạ Long, du khách có thể tham gia nhiều loại hình sản phẩm dịch vụ đa dạng phong phú : tham quan ngắm cảnh trên du thuyền, tắm biển, chèo thuyền kayak, mua sắm, nghỉ ngơi giải trí...

Thành phố trẻ Hạ Long đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, phát triển nhanh về mọi mặt, là một tiền đề vững chắc để phát triển du lịch. Thành phố có nhiều khu du lịch, khách sạn từ 1 đến 4 sao, nhà hàng hiện đại được đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao như khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Hoàng Gia, các khách sạn như Sài Gòn - Hạ Long, Novotel, Hạ Long Dream, Bưu Điện, Hạ Long Pearl, Hạ Long Plaza, Vân Hải, Bạch Đằng... cùng với hàng trăm cơ sở lưu trú khác và tàu du lịch có khả năng đón hàng vạn khách mỗi ngày.

Hãy đặt tour du lịch giá rẻ đến Vịnh Hạ Long cùng hệ thống đặt tour online của TripVui nhé!

Read more

Showing 10 from 23 Items